ระทึก!! Intruder (2020) อย่าให้ยูจินเข้าบ้าน เมื่อคนหายกลับมาสร้างหายนะ!

          ภาพยนต์เรื่อง Intruder หรือชื่อไทยว่า อย่าให้ยูจินเข้าบ้าน (2020) เป็นเรื่องราวของ โซจิน (รับบทโดย Kim Mu-yeol) สถาปนิกที่ต้องสูยเสียน้องสาวไปตั้งแต่ยังเด็ก แต่เมื่อระยะเวลาผ่านไป 25 ปี เธอกลับปรากฏตัวขึ้นมาอย่างลึกลับ และกลับเข้ามาอยู่ในครอบครัวอีกครั้ง แต่ในขณะที่ทุกคนมีความสุข ผู้เป็นพี่ชายกลับรู้สึกว่านี่ไม่ใช่น้องของเขา

          มีเพื่อนๆบอกว่าเนื้อเรื่องของภาพยนต์เรื่องนี้นั้นชวนให้นึกถึงภาพยนต์เรื่อง Forgotten (ความทรงจำพิศวง) ใน Netflix แต่นี่ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเหมือนมั้ยเพราะเราเองก็ยังไม่เคยดู ไว้ถ้ามีโอกาสจะมาบอกเน้อ

Intruder (2020) อย่าให้ยูจินเข้าบ้าน

          ต้องบอกก่อนเลยว่าภาพยนต์เรื่องนี้เล่าเรื่องได้ค่อนข้างจะสนุก น่าสนใจ ชวนให้ติดตาม และชวนสงสัยสุดๆ มีทั้งความตื่นเต้น สถานการณ์ตึงเครียด ความไม่น่าไว้วางใจกับการกลับมาของยูจินผู้เป็นน้อง ไม่ใช่เพียงแต่ทำให้พระเอกสงสัยเท่านั้น คนดูก็ยังคงสงสัยว่าเอ๊ะ ตกลงใช่ตัวจริงหรือเปล่าวะ มันจึงเกิดเป็นความสนุกและไต่ระดับมาเรื่อยๆ จนกระทั่ง….ช่วงเฉลยนี่แหละ

          ภาพยนต์เรื่องทำออกมาดีมาโดยตลอด จนกระทั่งจุดเฉลย จริงๆ มันคาดไม่ถึง อยู่เหนือความคาดหมายของเราเหมือนกันแหละ แต่มันก็กลายเป็นอะไรที่ค่อนข้างจะเกินตัวไปสักหน่อย และก็ไม่มีเหตุผลมารองรับดีเท่าที่ควร มันกลายเป็นเหมือนทิ้งเรื่องราวช่วงแรกที่ทำมาทั้งหมด ความน่าสนใจทั้งหมด แล้วโยนไปสู่สิ่งนั้นแบบง่ายๆ แบบโนไอเดียแล้วอะว่าจะทำยังไงต่อ ดูฝืนๆ รีบๆ หาทางลงอยากให้หนังจบให้ได้ ยิ่งฉากท้ายเรื่องนี่เช๊ยเชยชะมัด ฉากไคลแม็กของเรื่องไร้การน่าจดจำอย่างสิ้นเชิง

          แต่ว่าสิ่งที่น่าเสียดายเป็นอย่างมากนั่นก็คือ องค์ประกอบต่างๆ ที่ภาพยนต์เรื่องนี้นั้นนำมาใช้กลับไม่ได้หยิบมาใช้อย่างคุ้มค่า เช่นการให้พระเอกเป็นสถาปนิก แต่ก็กลับไม่ได้ใช้ประโยชน์จากความเป็นสถาปนิกในจุดนี้สักเท่าไหร่เลย หรือการใช้ประโยชน์จากการสะกดจิตบำบัด ก็ไม่ได้ถูกดึงนำมาประกอบกับเนื้อเรื่องมากอย่างที่ควร

Intruder (2020) อย่าให้ยูจินเข้าบ้าน เมื่อคนหายกลับมาสร้างหายนะ!

          แต่ว่าสิ่งที่ค่อนข้างน่าชื่นชมสุดๆ คือ 2 นักแสดงนำ ที่ต้องบอกว่าเอาอยู่จริงๆ เริ่มตั้งแต่ผู้รับบทพระเอกอย่าง Kim Mu-yeol (คิมมูยอล) มีซีนอารมณ์ส่งมากมายให้ได้โชว์ฝีไม้ลายมือ สะท้อนสภาวะจิตใจของตัวละครออกมาได้อย่างน่าชื่นชม ตามมาด้วยการแสดงของ Song Ji-hyo (ซง จี-ฮโย) ที่ถ่ายทอดตัวละครยูจินออกมาได้น่าหมั่นไส้ไม่ใช่เล่น ถึงแม้อาจจะไม่ได้มีฉากกระชากอารมณ์เหมือนคิมมูยอล แต่การแสดงของเธอก็เหมาะสมกับบทบาทแล้ว

          สรุปแล้วภาพยนต์เรื่อง Intruder (อย่าให้ยูจินเข้าบ้าน) เป็นภาพยนต์ระทึกขวัญจิตวิทยาที่น่าสนใจมากๆ ในช่วงครึ่งแรกของหนังเท่านั้น พอถึงจุดเฉลยความน่าสนใจมันกลับลดฮวบไปเลย กลายเป็นน่าเสียดายที่ทำมาดีตลอดทั้งเรื่อง และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ wm casino