Mission Impossible 4 อิมพอสซิเบิ้ล 4 ปฏิบัติการไร้เงา (2011)

       Mission Impossible กองทุนการเงินระหว่างประเทศที่มีรายละเอียดสูงถูกกล่าวหาอย่างไม่ถูกต้องว่าวางระเบิดเครมลินและตัวแทนอีธานฮันท์ และเพื่อนร่วมทีมของเขาถูกบังคับให้กลายเป็นสายลับอันธพาลโดยรัฐบาลประกาศโปรโตคอลผี กับพวกเขา ในการแข่งกับเวลา พวกเขาต้องเคลียร์ชื่อและกอบกู้โลกจากอาร์มาเก็ดดอน ในขณะที่โคบอลต์ (ไมเคิล ไนควิสต์) จอมวายร้ายผู้ชั่วร้ายต้องการก่อสงครามนิวเคลียร์

Mission Impossible

แอ็กชันเป็นจุดสูงสุดของซีรีส์ Mission Impossible มาโดยตลอด แต่การกระทำแบบนี้ ว้าว! ภาพยนตร์เรื่องใหม่นี้เป็นการนั่งรถไฟเหาะอย่างไม่หยุดยั้งซึ่งไม่ได้ให้เวลาคุณนั่งพักและทำให้อะดรีนาลินสูบฉีดจนสูงจนเวียนหัว ในขณะที่ทอม ครูซต้องปฏิบัติภารกิจกอบกู้โลกเป็นประจำอีกครั้ง และอีกครั้งที่เขาไม่มีอะไรอยู่ข้างเขา แม้แต่รัฐบาลของเขา นอกเหนือไปจากความสามารถทางกายภาพของเขา ความสามารถในการแสดงโลดโผนที่ท้าทายความตายที่สุด และโชคอันมหาศาลที่นิยามคำว่า ‘เป็นไปไม่ได้’ ใหม่ว่า ‘เป็นไปได้’

อย่างไรก็ตาม ครั้งนี้เขาไม่ได้ทำงานเป็นแรนเจอร์คนเดียว แต่มีทีมงานที่แน่นแฟ้นซึ่งประกอบด้วยเจ้าหน้าที่คาร์เตอร์ (พอลล่า แพตตัน), แบรนดท์ (เจเรมี เรนเนอร์) และเบนจิ (ไซมอน เพ็กก์) ในขณะที่คาร์เตอร์เพิ่มความฉลาดทางอารมณ์ นอกเหนือจากการเป็นฮีโร่แอ็คชั่นหญิงแล้ว เบ็นจิยังดูแลองค์ประกอบอารมณ์ขันแม้ว่าเขาจะจัดการเรื่องเทคโนโลยีและอุปกรณ์ขี้ขลาดและแบรนดท์นักวิเคราะห์ยังคงคาดเดาไม่ได้และลึกลับพร้อมความลับที่อันตราย เป็นทีมที่ชนะ แม้จะมีความแตกต่างของแต่ละคน และสี่คนก็จบลงด้วยการเป็นครอบครัวที่น่ารักด้วยตัวละครแต่ละตัวที่มีบทบาทสำคัญ

Mission Impossible

แต่โดยพื้นฐานแล้วมันคือการแสดงโลดโผนที่ยอดเยี่ยมและฉากแอ็คชั่นที่มีเดซิเบลสูงซึ่งสร้างเวทย์มนตร์บนหน้าจอ ภารกิจนี้มีภารกิจหลักสี่อย่าง: ขโมยไฟล์ที่หายไป ยึดรหัสนิวเคลียร์ของสงครามเย็น แทรกซึมดาวเทียม และสุดท้าย กำจัดหัวรบนิวเคลียร์ก่อนที่มันจะโจมตีเป้าหมายและทำลายล้างโลก แต่ก่อนที่ภารกิจจะเสร็จสิ้น คุณจะได้เห็นซีเควนซ์แอ็กชันที่กำหนดแนวเพลงซึ่งรวมถึงการแหกคุกที่กล้าหาญในรัสเซีย การแทรกซึมของเครมลิน การกระโดดสูงและกระโดดสูงของครูซ ตามมาด้วยการขึ้นไปบนหอคอยที่สูงที่สุดของดูไบ แมวของแพตตัน ต่อสู้กับนักฆ่าผมบลอนด์ รายการดาวเทียมของ Brandt และการเผชิญหน้าครั้งสุดท้ายในที่จอดรถหลายระดับของมุมไบ

ในแง่ของประสิทธิภาพ Cruise เป็นผู้ควบคุมละครเรื่องนี้ซึ่งมีการพลิกผันที่น่าสนใจหลายอย่าง คำพูดเกี่ยวกับ Anil Kapoor: เขาเล่นเป็นหนุ่มเพลย์บอย Brij Nath ที่ชอบสาวน่ารักและข้อตกลงที่ร่มรื่นในรูปแบบการ์ตูน เป็นมากกว่าแค่การกะพริบตาและคุณจะพลาดบทบาทในขณะที่ Patton ปลดปล่อยเสน่ห์ของเธอให้เขา